A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động “Thư viện xanh” trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” của Trường mầm non Họa Mi năm 2022

Thực hiện Công văn số 4342/BGDĐT-GDTX ngày 07/9/2022 của Bộ GDĐT về Tổ chức tuần lễ học tập suốt đời năm 2022; Kế hoạch số 100 ngày 20/09/2022 của Phòng giáo dục Đào tạo quận Hoàn Kiếm. Kế hoạch số 28/KH-MN.HM ngày 26/9/2022 của Hiệu trưởng trường MN Họa Mi về Tổ chức tuần lễ học tập suốt đời năm 2022; Kế hoạch số 30/KH-MN.HM ngày 26/9/2022 của Hiệu trưởng trường MN Họa Mi về Xây dựng thư viện xanh tại trường mầm non Họa Mi. Sáng ngày 03/10/2022, trường mầm non Họa Mi tổ chức Lễ phát động Xây dựng thư viện xanh, đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 diễn ra từ ngày 1/10/2022 đến ngày 7/10/2022. 

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là hoạt động hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học tập, xem đó là nền tảng cho mọi sự thành công trong cuộc sống. Truyền thống quý báu đó được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam. Và hôm nay đất nước ta đang trên đà công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rất cần những người tài giỏi, mọi người ngày càng phải có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì vậy, học tập là điều rất cần thiết để nâng cao trình độ, kĩ năng, đáp ứng cho cuộc sống sau này.

Hướng đến ý nghĩa và mục đích đó, trường Mầm non Họa Mi đã tổ chức lễ phát động xây dựng “Thư viện xanh”, buổi phát động đã diễn ra trong không khí sôi nổi với sự tham gia của CBGVNV, Phụ huynh và học sinh trong trường. 

Thư viện trong trường mầm non có vai trò quan trọng, đó là nơi ra tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, tìm tòi, trải nghiệm, phát triển khả năng sáng tạo. Thư viện có thể tạo ra sự thay đổi tích cực đối với sự tự tin của trẻ, khả năng học tập độc lập và tinh thần trách nhiệm về học tập của bản thân trẻ, góp phần giúp nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện.

 Dưới đây là một số hình ảnh lễ phát động “Xây dựng thư viện xanh” trong hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022 của trường mầm non Họa Mi: 

Tiết mục văn nghệ: Chung tay bảo vệ môi trường với phần thể hiện của các cô giáo trường mầm non Họa Mi 

Bà Lê Hương Chi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát động xây dựng thư viện xanh 

CB-GV-NV- PH và HS trường mầm non Họa Mi tham dự Lễ phát động thư viện xanh 

Cùng khám phá những điều đặc biệt của thư viện xanh trường mầm non Họa Mi

Góc trò chơi của bé

Góc tra cứu dành cho giáo viên 

Góc sách - nơi khám phá những điều mới lạ

Góc viết vẽ của bé

Vấn đề phát triển văn hóa đọc hiện nay đang được toàn xã hội quan tâm, bởi nếu không được khơi nguồn cảm hứng thì văn hóa đọc sẽ mất dần. Nguyên tắc của thư viện là lấy người sử dụng làm trung tâm với môi trường xanh và các tiện ích thân thiện làm nền tảng, bởi vậy chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng một Thư viện xanh. Hãy cùng chung tay kêu gọi, hưởng ứng mỗi người góp 1 cuốn sách hay, 1 chậu cây xanh để tạo thành 1 thư viện xanh đúng nghĩa. Hãy cùng lan tỏa tình yêu sách, văn hóa đọc đến các vị phụ huynh và các học sinh thân yêu hoạt động ý nghĩa này.

Tin bài: Trường mầm non Họa Mi


Tác giả: Nguyễn Hương Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 217
Hôm qua : 269
Tháng trước : 12.729