A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình khám phá: Thư viện xanh của các bé lớp MGN B2 trường MN Họa Mi thú vị như thế nào?

Nằm trong chuỗi hoạt động Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời của trường MN Họa Mi. Hôm nay, ngày 03/10/2022, các bạn nhỏ lớp MGN B2 được tham gia Lễ Phát động xây dựng: Thư viện xanh tại tầng 4- 39 Hàng Giấy. Kính mời quý phụ huynh cùng tham quan mô hình Thư viện xanh của nhà trường và cùng Hưởng ứng, đóng góp để thư viện ngày càng xanh, đẹp và phong phú về chủng loại.

Trong các hoạt động trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng sống, việc tạo môi trường và điều kiện cho các bé có cơ hội được khám phá thế giới xung quanh bằng đa giác quan là vô cùng quan trọng. Thấu hiểu được điều này, trường Mầm non Họa Mi luôn đưa vào chương trình giảng dạy những tiết học trải nghiệm vô cùng đa dạng và hấp dẫn. “Thư viện xanh” là một trong những hoạt động bổ ích mà các cô giáo của trường đã dành nhiều tình cảm, tâm huyết để tổ chức cho các con hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022.
Ở trường MN Họa Mi các con luôn được chơi và học những điều lý thú bằng sự hồn nhiên, vui tươi vốn có. Trong buổi trải nghiệm sáng nay, các con đã được trải nghiệm hành trình khám phá “Thư viện xanh” vô cùng bổ ích và lý thú. 
Các bạn nhỏ được tự tay chọn những quyển truyện, sách mình yêu thích với khuôn mặt xinh xắn, ngộ nghĩnh say sưa được đọc và xem các quyển sách, tranh truyện, được vẽ tranh, làm rối tay, được chơi ở góc chơi đồ chơi lắp ghép- xếp hình, được tự tin kể lại câu truyện mình thích cho các bạn cùng nghe. Quan trọng hơn, các con được trải nghiệm thực tế để cảm nhận hành trình của một buổi đọc sách truyện tại Thư viện xanh của nhà trường sẽ như thế nào?
Được cầm trên tay những quyển truyện tranh, quyển sách xinh xắn, đáng yêu, các con sẽ học được kỹ năng giữ gìn sách truyện, cất đồ dùng đồ chơi, tự bảo quản đồ cá nhân của riêng mình. Khi xếp hàng vào thư viện, các con cũng sẽ học được kỹ năng hợp tác, quan sát để xử lý tình huống. 
Lần đầu tiên, các bé được trải nghiệm làm cô giáo kể truyện tranh và diễn rối tay cho các bạn cùng nghe. Tất cả những điều này đã tạo nên một không khí vô cùng sôi động, háo hức ngay tại trường mầm non Họa Mi trong buổi trải nghiệm xem truyện tranh, sách báo, tập kể truyện bằng rối tay...  tại trường của các bạn nhỏ.
Thông qua những câu truyện cô kể cho bé nghe,  qua hình ảnh tranh truyện và màu sắc sinh động từ các bạn rối tay, vui nhộn, những ánh mắt háo hức, những nụ cười vui tươi, hồn nhiên của các con chính là tâm điểm của buổi trải nghiệm ngày hôm nay.
Kính mời Quý phụ huynh hãy ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng yêu trong buổi “Xem tranh truyện - sách tại Thư viện xanh” của các con nhé!

Mô hình thư viện xanh của trường MN Họa Mi

Góc đọc truyện xinh xắn ngay cạnh cửa sổ chan hòa ánh sáng tự nhiên 

Bàn đọc truyện được các cô tận dụng từ lốp xe đã qua sử dụng

Góc viết vẽ với những chậu cây tạo không gian xanh cho bé

Đôi bạn thân ríu rít kể chuyện rối tay vui vẻ

Thư viện không chỉ có sách mà còn có cả góc vui chơi 

Chơi xong các bạn nhỏ biết cất dọn đúng nơi quy định

Các bé xếp hàng xuống lớp, hẹn gặp lại Thư viện xanh với nhiều điều mới lạ

Hy vọng rằng, với sự chung tay của các vị phụ huynh, tập thể CBGVNV nhà trường, kết thúc Tuần lễ học tập suốt đời, các bé sẽ có một thư viện xanh đúng nghĩa với thật nhiều cây và hệ thống sách phong phú. Mọi sự ủng hộ xin gửi trực tiếp đến giáo viên tại lớp. Xin chân thành cảm ơn!

Tin bài: Trường MN Họa Mi


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 221
Hôm qua : 269
Tháng trước : 12.729