A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp MGL A2 trường mầm non Họa Mi vui hội trung thu

Chương trình: Vui Hội trung thu của các bạn lớp MGL A2 thật vui tươi, ý nghĩa phần nào sẻ chia nỗi buồn của các con khi không được rước đèn cùng các bạn lớp mình hay cùng bố mẹ đi chợ Tết trung thu. Trung thu năm nay là Tết đoàn viên ấm áp bên gia đình, là những phút giây hạnh phúc cả gia đình cùng nhau phá cỗ, cùng nhau làm đèn lồng.

“ Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm ” 

Câu hát ấy đã nằm lòng với bao người, đã gắn bó với thời thơ ấu của bao nhiều người dân Việt Nam. Và tết trung thu, cái tết thiếu nhi thân thương ấy đã trở thành những hồi ức không thể nào quên của những ai đã đi qua những đêm say xưa trong ánh đèn ông sao và nhảy múa dưới ánh trăng rằm sáng rỡ. 

Mùa Trung Thu 2021, do bị ảnh hưởng tình hình  dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp. Nên các bạn nhỏ năm nay không được bố mẹ đưa đi chơi phố Hàng Mã mua đồ chơi, đèn lồng như mọi năm. Các bạn nhỏ cũng không còn được tham dự bữa tiệc liên hoan văn nghệ múa hát và phá cỗ trăng rằm. Vì dịch Covid-19, người người, nhà nhà phải tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Nhịp sống thường ngày bỗng nhiên chậm lại và đi tìm những giá trị đích thực của cuộc sống gia đình. 

Ngay sau khi hưởng ứng tuần lễ ngày Quốc tế Không khí sạch cho Bầu trời xanh năm 2021

Các bạn nhỏ lớp MGL A2 đã cùng với bố mẹ làm nên những chiếc lồng đèn thật là đẹp và ý nghĩa từ những nguyên vật liệu tái chế. Gia đình quây quần bên nhau kể lại cho các con nghe những mùa Trung Thu trước, xem sự tích Trung Thu, hát những bài hát về Trung Thu,…
 “Trung Thu là Tết đoàn viên nên các bạn nhỏ lớp MGL A2 ở nhà là yêu nước, tình cảm gia đình lại càng thêm khăng khít ❤️❤️❤️”.

Các bé lớp MGL A2 đã lưu những hình ảnh đáng yêu của mùa trung thu đặc biệt này trên trang Padlet: 

https://padlet.com/letramy91/bsw9p1fdywr2g8f0

Hình ảnh trang Padlet trung thu:

Tin bài: Trường mầm non Họa Mi


Tác giả: Lê Trà My
Tags: Trung thu , 2021 , MGL , A2 , MN Họa Mi
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 222
Hôm qua : 269
Tháng trước : 12.729