A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Họa Mi hướng dẫn cách xử lí một số tình huống phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ

Tai nạn thương tích ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ. Các em nhỏ ở lứa tuổi mầm non chưa đủ khả năng và nhận thức về những tai nạn nguy hiểm. Vì vậy, người lớn cần nắm rõ các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ để tạo nên môi trường sống an toàn và lành mạnh cho các bé.   

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích ở trẻ nhưng sâu xa là do sự bất cẩn của người lớn. Dù ở môi trường nào cũng vậy, trẻ vẫn có thể gặp những nguy cơ xảy ra tai nạn như: bỏng nước sôi, nuốt phải dị vật, bị điện giật do cho tay vào ổ điện, ngã cầu thang….

Mặc dù có nhiều biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em đã và đang được thực hiện, nhưng với tình hình thực tế như hiện nay thì số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích vẫn chưa giảm. Phần lớn các trường hợp tai nạn thương tích trẻ em xảy ra là do sự bất cẩn của người lớn. Bởi vậy, hạn chế tối đa tai nạn thương tích cho trẻ trước hết cần sự quan tâm, chăm sóc của các bậc phụ huynh.

Trường mầm non Họa Mi gửi đến quý phụ huynh một số tình huống có thể trẻ gặp nguy hiểm và cách xử lý.

Trẻ em cần được sống, học tập và vui chơi trong môi trường an toàn với những sân chơi lành mạnh. Mong rằng thông qua các hoạt động truyền thông đã được tổ chức và sẽ tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới, nhà trường và các bậc phụ huynh sẽ tạo được những sân chơi an toàn, môi trường học tập, sinh hoạt đa dạng, bổ ích để các em tránh xa các nguy hiểm có thể gây hại cho bản thân.

Tin bài: Trường mầm non Họa Mi


Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 897
Hôm qua : 3.216
Tháng trước : 36.392