A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Họa Mi kêu gọi CBGVNV - PHHS nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19

Trong thời gian qua, công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn Hà Nội đã phát huy vai trò quan trọng, góp phần không nhỏ vào việc tăng cường đồng thuận xã hội, huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, trong công cuộc phòng, chống đại dịch COVID-19. Thật buồn, trong đêm trung thu, “biển người” lại đổ bộ ra các tuyến phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Nhà trường kêu gọi CBGVNV, PHHS hãy ngừng chủ quan để con đường đến trường của các bé gần lại, đừng để sự hy sinh của toàn xã hội trong mấy tháng qua trở nên vô nghĩa.

Ở thời điểm hiện tại, TP vẫn có nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại bất cứ lúc nào, vẫn còn các ca lây nhiễm cộng đồng.

Vậy mà trong đêm 21/9, sau khi TP. Hà Nội điều chỉnh các biện pháp phòng dịch, bỏ giấy đi đường và cho mở nhiều dịch vụ, hàng nghìn người dân thành phố, có cả trẻ em đã đổ ra đường, về các tuyến phố trung tâm để chơi tết Trung thu, khiến nhiều đoạn đường ùn tắc, là nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Tình trạng người dân đổ ra đường trong Đêm trung thu chứng tỏ phần nào tâm lý chủ quan và coi nhẹ công sức của biết bao người đang gồng mình phòng chống dịch.

Người người, nhà nhà muốn trẻ em được đến trường, vậy xin hỏi:

Những cháu nhỏ theo chân bố mẹ ra phố đêm qua đã được tiêm vắc xin chưa? Sẽ ra sao nếu lẩn khuất trong “biển người” ấy là F0 chưa được phát hiện? Vẫn được cho ra đường chơi là rất nguy hiểm, dễ lây nhiễm, vậy sao phụ huynh sẵn sàng đưa con đi? Trẻ con cảm nhận được gì ngoài sự ùn tắc, hỗn loạn?

Việc đi lại trên đường nếu đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tuy không có nguy cơ lớn. Song các đám đông tụ tập, đông đúc trên đường như trong đêm Trung thu, không đúng khuyến cáo về giữ khoảng cách, không thực hiện 5K, có nguy cơ lây lan dịch cao, nếu dịch bùng lên thì sẽ phải trả giá đắt.

Trước đó, đêm 21.9, sau khi TP.Hà Nội điều chỉnh các biện pháp phòng dịch, bỏ giấy đi đường và cho mở nhiều dịch vụ, hàng nghìn người dân thành phố, có cả trẻ em đã đổ ra đường, về các tuyến phố trung tâm để chơi tết Trung thu, khiến nhiều đoạn đường ùn tắc, là nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Nhà trường kêu gọi toàn thể CBGVNV- PHHS hãy vì bản thân, gia đình, cộng đồng hãy nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19, đừng chủ quan để bao thành quả chống dịch bị thách thức. 

Xin mượn lời ông Nguyễn Văn Phong- Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội làm lời kết: "Tôi mong rằng mọi người dân đang sinh sống trên địa bàn Thủ đô hãy rút kinh nghiệm, tự giác chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, nhất là thường xuyên theo dõi sức khỏe và khai báo y tế. Công tác chống dịch chỉ đem lại kết quả thực chất khi tất cả chúng ta cùng đồng lòng và tự giác chấp hành các quy định về phòng chống dịch. Đừng để thành quả bước đầu đạt được, công sức của chúng ta uổng phí vì sự chủ quan"./.

Tin bài: Trường mầm non Họa Mi


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 206
Hôm qua : 269
Tháng trước : 12.729