A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Họa Mi phát động học sinh hưởng ứng tham gia cuộc thi: "Đại sứ xanh"

Chương trình “Xây dựng trường học xanh- Vì một Hà Nội xanh” đã triển khai tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên với nhiều hoạt động thiết thực như: Phát động giáo viên tham gia khóa học trực tuyến “Trường học xanh”; Thực hiện các giải pháp về rác thải. Hôm nay, ngày 11/10/2021, nhà trường phát động tới toàn thể học sinh tham gia cuộc thi “Đại sứ xanh” nhằm mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường.

Căn cứ Chương trình phối hợp số 01/CTr-BTNMT-BGDĐT ngày 08/05/2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2019-2025; Thực hiện Chỉ đạo của UBND Thành phố tại văn bản số 5609/VP-ĐT ngày 19/6/2019 về việc triển khai chương trình phối hợp về công tác bảo vệ môi trường của Bộ TNMT và Bộ GDĐT; Kế hoạch số 3739/KH-STNMT-SGDĐT ngày 26/5/2021 của Sở TNMT và Sở GDĐT về “ Thực hiện Chương trình “Xây dựng Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” trên địa bàn thành phố Hà Nội 2021-2025”; Thực hiện Công văn số 1291/UBND–TNMT ngày 9/9/2021 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức chương trình “Xây dựng Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh” tại các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Nội dung thực hiện chương trình gồm 3 phần: Tập huấn giáo viên cấp trường, Thực hiện xây dựng “Trường học xanh” và Tổ chức cuộc thi: “Đại sứ xanh”. Hôm nay, trường mầm non Họa Mi phát động đến toàn thể học sinh nhà trường tham gia cuộc thi: Đại sứ xanh, rất mong được sự hưởng ứng nhiệt tình của quý phụ huynh vì ý nghĩa nhân văn của chương trình và vì môi trường xanh cho thế hệ mai sau.

I. Mục đích: Đây là cuộc thi thiết thực nhằm mục đích nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh về các vấn đề môi trường và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường; Khuyến khích thực hành các giải pháp bảo vệ môi trường tại trường học.

II. Thời gian thực hiện: Học sinh tham gia thi trực tuyến theo phát động của Ban Tổ chức chương trình “Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” và hoàn thành trước ngày 30/11/2021

III. Đối tượng tham gia: Học sinh tất cả các lớp (Cha mẹ học sinh đồng hành cùng các con)

IV. Hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi (2 phần thi)

1. Phần thi “Hiểu biết”: 

  • Phụ huynh truy cập đường link, điền các thông tin cơ bản (họ tên, lớp, trường) và hướng dẫn trẻ trả lời đầy đủ các câu hỏi.
  • Lưu ý:

+ Bài thi của học sinh chỉ được tính là hợp lệ khi học sinh điền đúng và đầy đủ các thông tin cơ bản (họ tên, lớp, trường).

+ Mỗi học sinh chỉ được tham dự thi tối đa 2 lần.

+ Phụ huynh có thể cho học sinh tìm hiểu thông tin về các chủ đề môi trường qua các tài liệu tại: http://thehexanh.net/ 

2. Phần thi “Hành động”:

- Nhà trường phát động phần thi “Hành động”: Khuyến khích mỗi học sinh thực hiện ít nhất 5 hành động xanh.

Ví dụ: Hạn chế sử dụng đồ dùng một lần; tận dụng các đồ dùng cũ, hỏng để làm đồ dùng học tập; phân loại rác; thu gom vỏ hộp sữa/rác giấy/nhựa/rác điện tử để chuyển cho đơn vị thu gom và xử lý rác; ủ phân hữu cơ...

- Học sinh (có thể nhờ bố mẹ, người thân trợ giúp) tạo một album ảnh hoặc video ngắn để chia sẻ về các hành động xanh đã thực hiện. Học sinh gửi album ảnh/video cho giáo viên thông qua Zalo hoặc Padlet.

- Lưu ý:

+ Đối với bài thi là album ảnh, nên có mô tả về hành động xanh được thực hiện trong mỗi bức ảnh. Đối với bài thi là video, cần đảm bảo: thời lượng video từ 01 đến 04 phút, định dạng video: .mp4 hoặc .avi, âm thanh, giọng nói rõ ràng.

+ Ảnh và video phải thuộc quyền sở hữu của cá nhân và chưa tham gia cuộc thi khác hay chưa đăng tải trên các kênh truyền hình, phát thanh, trang web…

- Nhà trường lập danh sách học sinh dự thi và chọn ra 3 bài dự thi “Hành động” tốt nhất (có thể đăng tải trên trang Facebook của trường, kèm theo hashtag #TruongHocXanhHaNoi) và gửi đường dẫn tới 3 bài thi này tới Ban Tổ chức.

V. Cơ cấu giải thưởng

  • Cấp trường: 10 suất quà tặng xanh (tổng trị giá 1.000.000VND; tương đương 100.000VND/suất quà/học sinh)
  • Cấp Quận: 10 suất quà trị giá 500.000 VND/bài thi cho 10 bài thi “Hành động” xuất sắc nhất của 40 trường học.

Nhà trường tổ chức tổng kết chương trình cấp trường (thông báo qua website, fanpage và nhóm zalo các lớp) để công bố kết quả, trao giấy chứng nhận cùng các phần quà xanh cho học sinh/lớp và giao lưu giữa các Đại sứ xanh của các lớp.

Một số hình ảnh buổi Phát động hưởng ứng tham gia Cuộc thi: "Đại sứ xanh"

Nhà trường triển khai các nội dung, cách thức tham gia cuộc thi: "Đại sứ xanh" để giáo viên hướng dẫn học sinh tham gia

Mong rằng sau khi tham gia cuộc thi, mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực đến gia đình, nhà trường, xã hội trong việc góp phần xây dựng trường học xanh; mỗi thành viên sẽ tích cực thay đổi thói quen, hành động để chung tay thực hiện bảo vệ môi trường./.

Tin bài: Trường mầm non Họa Mi


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 212
Tháng trước : 9.158