A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Họa Mi- giáo dục học sinh góp phần bảo vệ môi trường thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế.

Hôm nay, ngày 22/8/2019, Trường Mầm non Họa Mi kết hợp với trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng tổ chức cho các bé chương trình vẽ bếp than theo chủ đề “Bầu trời của bé” có thông điệp “Đi tìm bầu trời xanh, ngập tràn không khí sạch”. Mong muốn gửi gắm đến với tất cả CB- GV- NV- PH- HS hãy BVMT như bảo vệ hơi thở, bảo vệ chính bản thân và gia đình.

Ai cũng biết việc dùng than tổ ong là độc hại, ảnh hưởng lớn đến môi trường và sức khỏe con người. Một ngày, trung bình TP. Hà Nội tiêu thụ khoảng 528,2 tấn than, đồng thời sẽ phát thải 1870 tấn khí CO2 tương đương vào bầu không khí.Nhằm cải thiện chất lượng không khí và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Thủ đô, UBND TP. Hà Nội vừa triển khai Chương trình thí điểm thay thế bếp than tổ ong bằng các bếp cải tiến. Việc làm này kỳ vọng sẽ thay đổi thói quen của người dân vì một Thủ đô Xanh – Sạch – Đẹp. Chính vì vậy nhà trường đã tận dụng những chiếc bếp than đã cũ để cho trẻ trang trí thành những chậu cây xinh đẹp góp phần giáo dục trẻ về việc bảo vệ bầu không khí trong lành.

Hôm nay, ngày 22/8/2019, Trường Mầm non Họa Mi kết hợp với trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng tổ chức cho các bé chương trình vẽ bếp than theo chủ đề “Bầu trời của bé” có thông điệp “Đi tìm bầu trời xanh, ngập tràn không khí sạch”.

Chương trình sôi động với những trò chơi trí tuệ, những đoạn phim hoạt hình trẻ yêu thích lồng ghép giáo dục môi trường và những thí nghiệm lý thú đã lôi cuốn các bé vào buổi thảo luận rất sôi nổi. Từ những ý tưởng vô cùng độc đáo về “Đi tìmbầu trời xanh, ngậptràn không khí sạch”, từ những nét vẽ nguyệch ngoạc, cô trò Họa Mi đã thiết kế nên những chiếc bếp xinh xắn.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm ấn tượng, ý nghĩa của các bé Trường Mầm non Họa Mi:

Từ sáng sớm, triển lãm tranh về môi trường đã được chuẩn bị cho phụ huynh và các bé tìm hiểu
Các bé lớp A1 đang khám phá về chiếc bếp than
Thí nghiệm Nếu không có không khí, điều gì sẽ xảy ra?
Các bạn đều quyết tâm giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh
Các bé say sưa thảo luận và thể hiện ý tưởng của nhóm mình.
Hạnh phúc thể hiện trên từng khuôn mặt bé thơ
Những chậu cây xinh xắn đã được trưng bày để các bé khoe với bố mẹ
Chiều nay, những thành quả của cô trò sẽ được trưng bày tại sảnh tầng 1 nhà trường. Trân trọng cảm ơn trung tâm trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng, cảm ơn sự nỗ lực của cô trò trường Mầm non Họa Mi đã mang lại sự thành công chương trình Vẽ bếp tại trường mình. Hy vọng các hoạt động của chương trình đã giúp các em học sinh và giáo viên có những giờ phút vừa học vừa chơi bổ ích, ý nghĩa với thông điệp bảo vệ sức khỏe và những tác động của ô nhiễm không khí, bếp than tổ ong tới mọi người.

Vâng, vì môi trường trong sạch, hãy hành động cùng chúng tôi ngay hôm nay, bạn nhé! Hành động từ những mầm non tổ quốc, bằng những hành động thiết thực./.

Tin bài: Trường MN Họa Mi


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 246
Tháng trước : 17.183