A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Họa Mi kêu gọi CBGVNV hưởng ứng tham gia Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2021

Thực hiện Công văn số 2384/SGDĐT- CTTT ngày 30/6/2021 của Sở giáo dục đào tạo Hà Nội về việc tham gia Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2021, trường mn Họa Mi thông báo đến CBGVNV biết và tham gia liên hoan phim.

1. Đơn vị tổ chức
- Đơn vị chủ trì: Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia;
- Đơn vị phối hợp thực hiện: Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an;
- Đơn vị đồng hành: Công ty Ô tô Toyota Việt Nam.

2. Nội dung - thể loại phim
2.1 Nội dung
Các tác phẩm dự thi phải gắn với chủ đề "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông", tập trung các nội dung chủ yếu: Nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT; nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; thực trạng về quản lý lái xe và trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc kiểm soát đội ngũ lái xe; thực trạng chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người điều khiển phương tiện; vấn đề mất an toàn gia thông, tai nạn giao thông do người lái xe sử dụng rượu bia; sử dụng điện thoại và không thắt dây an toàn, những nguy cơ, hệ lụy, tác động tiêu cực đến xã hội từ những vụ tai nạn giao thông thảm khốc; những giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện...

2.2 Thể loại
Các tác phẩm dự thi thuộc 02 thể loại:
- Phóng sự;
- Clip ngắn về an toàn giao thông gọi tắt là "Ống kính giao thông".

3. Đối tượng dự thi
- Cơ quan, tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam đều được đăng ký dự thi (không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp).
- Các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo không được tham gia dự thi.

4. Điều kiện phim dự thi
- Cá nhân, nhóm tác giả (không quá 05 người) hoặc cơ quan, đơn vị, tổ chức phải có đơn đăng ký dự thi (có mẫu gửi kèm theo thể lệ này, mẫu số 01 đối với cá nhân, nhóm tác giả; mẫu số 02 đối với cơ quan, tổ chức).
- Mỗi tổ chức và cá nhân đăng ký và gửi phim dự thi trực tiếp với Ban tổ chức Liên hoan phim, số lượng không quá 01 phim đối với mỗi thể loại.
- Mỗi Ban ATGT tỉnh, TP trực thuộc Trung ương tham dự tổng số không quá 03 phim (không khống chế thể loại và không bao gồm các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo).
- Phim phóng sự thời lượng không dài quá 07 phút; clip ngắn về an toàn giao thông gọi tắt là "Ống kính giao thông" có thời lượng không quá 03 phút. Phim phải sản xuất trong năm 2020, 2021 và chưa đạt giải bất cứ cuộc thi nào khác. Ban tổ chức khuyến khích phim gửi sớm và đã phát sóng trên Đài Truyền hình trung ương và địa phương. Những phim này được Ban tổ chức xem xét cộng thêm điểm khi xét giải.
- Tất cả các phim dự thi phải được số hóa theo chuẩn HD 1080i với định dạng phổ biến MPEG4.
- Ban tổ chức chỉ nhận phim dự thi thuộc 02 thể loại qui định tại mục 2.2.
- Phim dự thi phải đảm bảo chất lượng về nội dung và kỹ thuật (hình ảnh và âm thanh). Mỗi phim một đĩa DVD (USB hoặc ổ cứng) riêng. Phim dự thi phải dán nhãn, ghi rõ (đơn vị dự thi, tên phim, thể loại, thời lượng chiếu, ngày gửi).
- Tác giả, nhóm tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền của phim dự thi.
- Ban tổ chức được quyền sử dụng các phim dự thi để phục vụ cho công tác tuyên truyền.
- Trong trường hợp sử dụng phim dự thi có mục đích thương mại, Ban tổ chức phải có sự đồng ý bằng văn bản của tác giả.

5. Giải thưởng
5.1 Tặng cho các phim đạt giải:
Mỗi thể loại phim một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và năm giải khuyến khích. Tùy theo số lượng phim, mỗi thể loại dự thi, Ban tổ chức sẽ trình Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia điều chỉnh số lượng giải tương ứng. Các phim đạt giải nhất, nhì, ba của hai thể loại sẽ được đăng tải lên Fanpage của Ban Tổ chức và được khán giả bình chọn năm phim được yêu thích nhất.

5.2 Ủy ban ATGT Quốc gia tặng:
- Thể loại phim Phóng sự: giấy chứng nhận, cờ lưu niệm và tiền thưởng: giải nhất 15.000.000 đồng, giải nhì 10.000.000 đồng, giải ba 8.000.000 đồng và giải khuyến khích 2.000.000 triệu đồng.
- Thể loại "Ống kính giao thông": giấy chứng nhận, cờ lưu niệm và tiền thưởng: giải nhất 10.000.000 đồng, giải nhì 8.000.000 đồng, giải ba 6.000.000 đồng và giải khuyến khích 2.000.000 triệu đồng.
- Giải năm tác phẩm được yêu thích nhất, bình chọn trực tiếp bởi khán giả trên Fanpage của Liên hoan phim: giấy chứng nhận và tiền thưởng 2.000.000 triệu đồng.

6. Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan phim ATGT năm 2021
Lễ tổng kết và trao giải LHP/ATGT/2021 dự kiến diễn ra vào tháng 10/2021 tại thành phố Hà Nội; được tổ chức trong 01 ngày; Lễ tổng kết và trao giải dự kiến truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (Thời gian và địa điểm cụ thể Ban Tổ chức có thông báo sau).

7. Gửi bài dự thi
- Phim dự thi gửi về Ban tổ chức chậm nhất là ngày 10 tháng 9 năm 2021 bằng hình thức gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu chính.
Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các phim gửi tham gia không đúng thời gian quy định (căn cứ thời điểm Ban tổ chức nhận trực tiếp hoặc theo dấu bưu điện đối với những đơn vị, địa phương gửi đường bưu chính) và những thất lạc trong quá trình tác giả gửi phim tham gia dự thi.
- Đơn đăng ký và phim dự thi gửi về Ban tổ chức, theo địa chỉ sau đây: Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, số 80B Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại: 0903484843; Email: ntsc.vn@gmail.com.
Ghi chú: Thể lệ, mẫu đơn đăng ký tham dự và kết quả cuộc thi được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và website của Ủy ban ATGT Quốc gia: http://antoangiaothong.gov.vn và http://www.csgt.vn.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 214
Hôm qua : 269
Tháng trước : 12.729