A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Họa Mi Tập huấn chương trình “Xây dựng Trường học xanh vì một Hà Nội xanh” trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Hồ Chí Minh đã từng nói: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Thực hiện tốt các hoạt động trong dịp kỉ niệm "Ngày hội khuyến học Việt Nam 2/10/2021". Trường mầm non Họa Mi tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời thu hút được đông đảo toàn thể CBGVNV nhà trường tham gia. Một trong những hoạt động đó là buổi tập huấn trực tuyến chương trình “Xây dựng Trường học xanh vì một Hà Nội xanh” trong ngày 06/10/2021.

"Học tập chính là con đường để làm bung ra cái kho báu gồm rất nhiều năng lực của con người chưa được khai thác". Với chủ đề: "Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid 19". Trường mầm non Họa Mi đã xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với mục đích đẩy mạnh phong trào học tập, nâng cao nhận thức cho CBGVNV về vai trò chuyển đổi số với việc học tập suốt đời, giúp CBGVNV nhận thức việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, đổi mới các hoạt động thông tin tuyên truyền về tầm quan trọng và vai trò chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người.

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 đã thu hút được 100% CBGVNV tham gia tích cực, với một số nội dung hoạt động chính trong tuần lễ:

+ Tổ chức các chuyên đề giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho trẻ tại nhà trong mùa dịch

+ Tổ chức các lớp học bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên. Xây dựng chương trình theo hướng liên thông chuẩn bị tốt cho trẻ vào lớp 1.

+ Tổ chức các hội thảo, tọa đàm về đổi mới phương pháp dạy học (Tìm hiểu phương pháp dạy học tiên tiến, phương pháp giáo dục Montessori, Steam..)

+ Tổ chức các hoạt động truyền thông giáo dục cho PHHS những kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ ở nhà trong mùa dịch.

+ Phát động cuộc thi trực tuyến: “Biên cương tổ quốc tôi”

+ Tập huấn chương trình Xây dựng Trường học xanh vì một Hà Nội xanh” với khóa học trực tuyến https://thehexanh.edubit.vn/

Trong bối cảnh đại dịch Covid 19, trường mầm non Họa Mi tổ chức các hoạt động qua hình thức trực tuyến từ ngày 1/10/2021 đến hết ngày 7/10/2021, trong mọi hoạt động luôn nhận được sự ủng hộ của toàn thể CBGVNV, PH và các con học sinh. Trong buổi lễ khai mạc, đ/c Lê Hương Chi - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm đẩy mạnh phong trào học tập, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và chất lượng cuộc sống.

Sáng ngày 06/10/2021, nhà trường đã Tập huấn chương trình “Xây dựng Trường học xanh vì một Hà Nội xanh” với khóa học trực tuyến https://thehexanh.edubit.vn/ và đã nhận được rất nhiều hiệu ứng tích cực từ phía CBGVNV. Trường học xanh chính là ngôi trường - nơi mà tạo ra một môi trường tích cực thuận lợi cho việc học tập đồng thời thực hành tiết kiệm năng lượng, tài nguyên môi trường trong mọi hoạt động. Chương trình “Xây dựng Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” là chương trình nhằm định hướng cho các trường học lồng ghép các hoạt động giáo dục môi trường trong chương trình học; đồng thời hướng dẫn CBGVNV, học sinh và cha mẹ học sinh triển khai các giải pháp cải thiện môi trường sống với các chủ đề khác nhau như: không khí, rác thải, năng lượng, nước và không gian xanh. Môi trường trong trường học được cải thiện giúp học sinh và giáo viên tăng cường sức khỏe, nhờ đó, nâng cao hiệu quả học tập và làm việc. Những thay đổi trong trường học cũng sẽ lan tỏa và tác động tích cực tới những người dân xung quanh. Chương trình được đánh giá dựa trên Khung tiêu chí Trường học xanh. Đặc biệt, CBGVNV nhà trường còn được tham gia khóa học trực tuyến miễn phí trên trang https://thehexanh.edubit.vn/.  Đây là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh về các vấn đề môi trường và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường.

 Một số hình ảnh trong tuần lễ học tập suốt đời và buổi Tập huấn: 

Đ/c Lê Hương Chi khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời

Đ/c Lê Hương Chi phát biểu tại buổi tập huấn Trường học xanh

CB-GV-NV nhà trường tham gia buổi tập huấn Trường học xanh

Hình ảnh buổi hội thảo Dạy học đổi mới phương pháp giáo dục Steam với trẻ mầm non

"Học tập suốt đời, chìa khóa của thành công". Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã mang đến những hoạt động bổ ích và thật sự có ý nghĩa, đây chính là chiếc chìa khóa để CBGVNV trường MN Họa Mi không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn của mình trên con đường đi tới thành công.

Tin bài: Trường mầm non Họa Mi


Tổng số điểm của bài viết là: 63 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 212
Tháng trước : 9.158