Trường Mầm non Họa Mi thông báo về việc cần tăng cường bảo vệ sức khỏe cho trẻ khi không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm.

Trong nhiều ngày qua, không khí tại Hà Nội đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, mức độ ô nhiễm không khí tại Hà Nội tiếp tục tăng lên ngưỡng tím, là mức xấu, nguy hiểm rất lớn tới sức khỏe con người. Để đảm bảo sức khỏe cho các con, BGH nhà trường khuyến cáo phụ huynh và học sinh tích cực áp dụng các biện pháp để chủ động bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

THÔNG BÁO

V/v: Tăng cường bảo vệ sức khỏe cho trẻ khi không khí tại khu vực thành phố Hà Nội đang bị ô nhiễm

• Cập nhật thông tin chất lượng không khí từ các nguồn tin cậy để chủ động phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe khi ô nhiễm môi trường;
  • Hạn chế đến các khu vực ô nhiễm mức độ cao. Luôn đóng kín cửa, bật điều hòa, sử dụng máy lọc không khí trong phòng.
  • Trong những ngày ô nhiễm không khí nguy hại, người dân đặc biệt trẻ em và phụ nữ có thai, người lớn tuổi, hạn chế ra đường hay tham gia các hoạt động ngoài trời.
  • Đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn chất lượng cản bụi mịn do cơ quan chức năng chứng nhận, ôm kín tối ưu gương mặt, có gọng mũi và van thở lọc 1 chiều khi ra đường (không phải khẩu trang y tế thông thường);
  • Khi về nhà, nên rửa mặt, rửa mũi để giảm thời gian hạt bụi tiếp xúc trên đường hô hấp và trên da. Đồng thời, nhỏ mắt, mũi bằng nước muối sinh lý, hạn chế phơi thực phẩm, áo quần, hạn chế sử dụng nước mưa...
  • Thường xuyên vệ sinh lớp học và nhà cửa, dọn dẹp thông thoáng môi trường sống;
  • Nếu phát hiện học sinh có hiện tượng dị ứng do ô nhiễm không khí cần khẩn trương thông báo để nhà trường kịp thời xử lý.
  • Chú ý ăn chín, uống sôi và sử dụng nguồn thực phẩm sạch, nguồn gốc đảm bảo, uống nước thường xuyên.
  • Hạn chế đốt vàng mã, đốt nhang quá nhiều vào các dịp lễ;
  • Người dân ngoại thành không nên đốt rơm rạ khiến bầu không khí thêm ngột ngạt và ô nhiễm nặng nề hơn;
  • Chuyển sang sử dụng nhiên liệu sạch (bếp điện, bếp từ) để đun nấu, thay thế bếp than tổ ong;
  • Tắt máy xe khi dừng đèn đỏ;
  • Từ bỏ và tránh xa khói thuốc lá;
  • Trồng thêm cây xanh góp phần bảo vệ môi trường trong lành;

BGH nhà trường kính chúc Quý phụ huynh cùng các con mạnh khỏe, bình an.

Trân trọng!

Tác giả: BGH