A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Họa Mi tổ chức khai mạc: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2019

Sáng 2/10 Trường Mầm non Họa Mi đã tổ chức lễ khai mạc: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 với chủ đề: “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”.

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt luôn coi trọng việc học, coi đó là nền tảng cho mọi thành công. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người đã từng nói: “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta là tấm gương sáng ngời về sự học. Người đã từng tự học, vừa lao động để kiếm sống, biết và sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một con đường đào tạo chính quy nào. Chính từ sự học đó mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn gian khổ, bão táp mưa giông đến bến bờ vinh quang.

Học tập là một nhu cầu cấp bách đối với mỗi cá nhân để có thể thích nghi với những thay đổi nhanh chóng và khẳng định giá trị nhân văn trong một thế giới toàn cầu hóa. Mục tiêu và cũng là giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên thế giới là xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân. Học tập để cùng chung sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sông cho cộng đồng và cho toàn xã hội.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề: “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”, đó là một xã hội mà mỗi cá nhân luôn tích cực chứ không thụ động. Hơn nữa, học tập suốt đời cũng giúp con người gắn kết, gần nhau hơn, cũng là nguồn vui, giúp mỗi người cảm thấy hoàn thiện bản thân mình.

Trong lễ khai mạc ngày hôm nay, đ/c Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chính thức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm nâng cao dân trí, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội, chung tay xây dựng xã hội học tập để cao chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng và của xã hội nói chung.

Một số hình ảnh trong Lễ khai mạc: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019

Tiết mục văn nghệ chào mừng: Hãy đến với con người Việt Nam sáng tác: Xuân Nghĩa

Đ/c Lê Hương Chi- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Đ/c Nguyễn Vũ Thùy Linh- Phó Hiệu trưởng nhà trường công bố Kế hoạch tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 của trường MN Họa Mi

Đ/c Trần Thị Ngọc Mai - Phó Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu cuốn sách: “Những câu chuyện nhỏ, bài học lớn từ Bác Hồ” của NXB Hồng Đức

Đ/c Phạm Thu Hồng- CTCĐ phổ biến 7 điểm mới của Luật giáo dục đáng chú nhất năm 2019

Tiết mục: Bên ta như có Bác- Tác giả Lê Đăng khoa do cô giáo Thanh Ngọc trình bày

Toàn cảnh Lễ khai mạc:Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019

Lời bài hát: “Như có Bác bên ta trên giảng đường học tập. Chắp cánh cho ta bay xa, bay xa….” thật lắng đọng, ý nghĩa đã kết thúc buổi Lễ khai mạcTuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 của trường Mầm non Họa mi.

Tin bài: Trường mầm non Họa Mi


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Hôm qua : 176
Tháng trước : 4.370