A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Họa Mi tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Căn cứ Hướng dẫn số 63-KH/QU, ngày 25/5/2022 của Quận ủy Hoàn Kiếm, Kế hoạch số 162-KH/ĐU ngày 20/6/2022 của Đảng ủy phường Hàng Mã về chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2022-2025; ngày 20/7/2022, Chi bộ trường mầm non Họa Mi đã tổ chức Đại hội chi bộ nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ mới; bầu chi ủy, bầu bí thư và phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Sáng ngày thứ tư (20/7/2022), Đại hội chi bộ trường mầm non đã diễn ra tốt đẹp với sự quan tâm, có mặt của đại diện Đảng ủy phường Hàng Mã: đ/c Phạm Xuân Huy- Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường, đ/c Bùi Văn Thành- Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng quân sự phường và sự có mặt của các đảng viên trong chi bộ.

Lễ chào cờ trang nghiêm tại Đại hội chi bộ trường mầm non Họa Mi

Đ/c Lê Hương Chi- Bí thư chi bộ đã đọc Báo cáo chính trị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020- 2022 và phương hướng, nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ 2022 -2025. Tại Đại hội, đ/c Bí thư khẳng định, nhiệm kỳ 2020 - 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do dịch Covid-19 kéo dài nhưng Chi bộ trường mầm non Họa Mi đã có nhiều nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, đạt được nhiều kết quả tích cực: Công tác giáo dục chính trị - tư tưởng có chất lượng; thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục đảng viên; thực hiện đúng thẩm quyền trong công tác tổ chức cán bộ. Quan tâm phân công công tác cho đảng viên, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí cấp ủy; tuân thủ các nguyên tắc hoạt động của Đảng, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình. Chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chi ủy từng bước được nâng cao; đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt chi bộ. Phương thức lãnh đạo của chi bộ có đổi mới, dân chủ và sát thực tiễn hơn. Chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ được nâng cao. Công tác thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của tổ chức và cá nhân; việc bình xét, đề nghị cấp ủy cấp trên khen thưởng đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, chính xác, công bằng, kịp thời. 

Tiếp theo, đ/c Bí thư chi bộ đã đọc Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 với những nội dung ngắn gọn, xúc tích. Qua đó, thấy được các ưu, nhược điểm từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục cũng như hướng đến cam kết hoàn thiện, điều chỉnh trong tương lai.

Đ/c Lê Hương Chi- Bí thư chi bộ nhà trường Báo cáo chính trị tại Đại hội

Với sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ, nhà trường giữ vững và phát huy chất lượng trong các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của một trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp Quận. Nhà trường tiếp tục được công nhận là trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Chi bộ cũng lãnh đạo nhà trường làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, không để lây lan dịch bệnh trong trường, nhanh chóng thích ứng mọi công tác của nhà trường trong tình hình dịch bệnh kéo dài. Chi bộ làm tốt công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo các tổ chức chính trị của nhà trường, bồi dưỡng và phát triển đảng viên mới. Tại Đại hội, các cán bộ, đảng viên của chi bộ đã có những bản tham luận đầy tâm huyết tạo nên vườn hoa rực rỡ ngát hương cho Đại hội. 

Đ/c Phạm Thu Hồng- CTCĐ tham luận Công tác công đoàn phối hợp với chi bộ về công tác xây dựng Đảng trong nhà trường

Đ/c Lê Trà My- BTTN tham luận về công tác phát triển Đảng trong đoàn viên

Đ/c Đặng Thị Ngọc- Đảng viên trẻ, tấm gương nhà giáo tâm huyết sáng tạo với bản tham luận nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Xuân Huy, Phó Bí thư Đảng ủy phường Hàng Mã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua: "Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ phường Hàng Mã, chi bộ trường mầm non Họa Mi luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao trong điều kiện cực kỳ khó khăn do dịch bệnh Covid-19 kéo dài. Chi bộ đã làm tốt công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng và phát triển đảng viên mới. Chi bộ nhà trường đã được công nhận là chi bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Đ/c Phạm Xuân Huy-Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường Hàng Mã phát biểu tại Đại hội

Một nhiệm vụ rất quan trọng của Đại hội là sự sáng suốt lựa chọn để bầu ra các đồng chí trong ban chi ủy của Chi bộ nhiệm kỳ mới 2022 - 2025. Trước đó, chi bộ đã thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ quy trình 5 bước về công tác cán bộ theo đúng quy định. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và nhất trí cao của các đảng viên trong chi bộ, các đồng chí trong Chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022 tiếp tục được tín nhiệm bầu vào chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025; nhân sự cụ thể của chức danh bí thư, phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 không thay đổi so với nhiệm kỳ trước; cụ thể, đồng chí Lê Hương Chi tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Trần Thị Ngọc Mai giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Các đ/c Đảng viên bỏ phiếu bầu chi ủy, bầu bí thư, bầu phó bí thư

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và giao Chi ủy khóa mới căn cứ Nghị quyết Đại hội, trên cơ sở quán triệt nghị quyết của các cấp ủy cấp trên và thực tiễn của chi bộ, xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội và Kế hoạch công tác của Chi ủy, trình chi bộ xem xét, quyết định nhằm đưa Nghị quyết Đại hội Chi bộ sớm đi vào cuộc sống ngay từ đầu nhiệm kỳ. Đại hội đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động thuộc phạm vi lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất của Chi bộ, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã đề ra.

Cấp ủy nhiệm kỳ 2022-2025 ra mắt Đại hội

Đại biểu chúc mừng cấp ủy nhiệm kỳ mới 

Đại diện các đoàn thể trong nhà trường chúc mừng cấp ủy nhiệm kỳ 2022-2025

Hội nghị đã thành công rực rỡ với sự đoàn kết, thống nhất cao và niềm tin một nhiệm kỳ đổi mới mạnh mẽ; chi ủy tràn đầy bản lĩnh, trí tuệ, tận tụy, thẳng thắn, trung thực, có phong cách làm việc dân chủ, khoa học, khách quan, hệ thống, sâu sát, năng động, sáng tạo, có khả năng bao quát, trù liệu được công việc cho thời gian tới./.

Tin bài: Trường mầm non Họa Mi


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 232
Hôm qua : 269
Tháng trước : 12.729